Cho Thuê Xe Tải Vận Chuyển Hàng Hóa
Xe Mooc Lùn Chuyên Vận Chuyển Các Loại Hàng Siêu Trường Nhất
Xe Cẩu Phục Vụ Quá Trình Vận Chuyển Hàng Dự Án

Xe Chở Hàng Quá Khổ – Siêu Trường Chuyên Nghiệp

Bạn đang có kiện hàng, lô hàng quá khổ cần xe chở hay di dời đến vị trí khác. Bạn đang boăn khoăn liệu với kiện hàng quá khổ như vậy thì xe nào có thể vận chuyển được. Cước phí và thời gian vận chuyển hàng quá khổ là như thế nào.

Hiện nay, chúng tôi có rất nhiều loại xe chuyên di dời, vận chuyển các loại máy móc thiết bị quá khổ quá tải trên đường bộ. Các loại hàng quá khổ quá tải thì người ta còn thường gọi là hàng siêu trường siêu trọng.

Xem nhiều hơn tại:Vận tải hàng siêu trường siêu trọng.

Hàng quá khổ là gì?

Hàng quá khổ là hàng hóa khi đưa lên xe chở không thể tháo rời và có một trong 3 kích thướt phủ bì như sau:

 1. Chiều dài lơn hơn 20 mét.
 2. Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.
 3. Chiều cao lớn hơn 4,2 mét (đối với xe chở container lớn hơn 4,35 mét).

Đó là khi đưa lên phương tiện vận chuyển thì như vậy. Để bạn dễ hiểu hơn và biết hàng hóa của bạn có thuộc loại hàng quá khổ hay không. Thì thường hàng hóa có kích thướt như sau gọi là hàng quá khổ:

 • Chiều dài lớn hơn 16 mét.
 • Chiều rộng lớn hơn 2,4 mét.
 • Chiều cao lơn hơn 3 mét.

Tức là, đối với các loại hàng có một trong 3 kích thướt như vậy thì không thể chở bằng xe tải, thì gọi đó là hàng quá khổ. Vậy xe nào vận chuyển được loại hàng quá khổ này?

Xe chở hàng quá khổ

Xe Chở Hàng Quá Khổ - Siêu Trường
Xe Chở Hàng Quá Khổ – Siêu Trường

Hiện nay, có rất nhiều loại xe có thể chở được hàng quá khổ (Xe mooc sàn – Sơ mi rơ móc, fooc lùn, trailer, xe nâng đầu, xe cứu hộ, mooc rút,…). Tùy vào tuyến đường giao nhận, kích thướt và trọng lượng của hàng quá khổ mà chúng ta có xe vận chuyển phù hợp. Chúng ta cùng tìm hiểu những quy định chung về xe vận chuyển hàng quá khổ và đặc điểm các loại xe để thuê xe cho phù hợp. Tham khảo thêm:

Quy định về xe chở hàng quá khổ

Xe quá khổ – Xe siêu trường là phương tiện khi chở hàng có một trong các kích thướt bao ngoài vượt quá kích thướt tối đa cho phép vận chuyển khi tham gia giao thông, cụ thể:

 • Chiều dài lớn hơn 20m hoặc 1,1 lần chiều dài toàn bộ của xe.
 • Chiều rộng lớn hơn 2,5m.
 • Chiều cao tính từ mặt đường bộ đến vị trí cao nhất của phương tiện hoặc hàng hóa là 4,2m (trừ xe chở container).
 • Việc vận chuyển hàng siêu trường trên đường bộ phải đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông và công trình đường bộ.
 • Phải có đầy đủ giấy phép lưu hành xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy phép lưu hành đặc biệt,…
 • Phải được đăng kiểm, kiểm định theo đúng định kỳ quy định.
 • Phải chấp hành đầy đủ về an toàn khi chở hàng quá khổ theo quy định.

Xe mooc sàn, fooc rút – Sơ mi rơ mooc vận chuyển hàng quá khổ:

Xe Mooc Sàn - Fooc Rút - Sơ Mi Rơ Móc Vận Chuyển Hàng Quá Khổ
Xe Mooc Sàn – Fooc Rút – Sơ Mi Rơ Móc Vận Chuyển Hàng Quá Khổ

Xe mooc sàn thường có kích thướt như sau:

 • Chiều dài sàn xe từ 12m đến 16m.
 • Chiều rộng sàn xe từ 2,4 đến 2,5m.
 • Chiều cao từ mặt đất đến sàn xe thường từ 1,2m đến 1,5m.

Như vậy, đối với xe mooc sàn – sơ mi rơ móc chở được các loại hàng quá khổ có kích thướt như sau:

 1. Chiều dài hàng hóa 18m.
 2. Chiều rộng hàng hóa 2,5m.
 3. Chiều cao hàng hóa 3m.

Nhưng cần lưu ý về trọng lượng của hàng hóa. Vì xe mooc sàn thường có tải trọng dưới 35 tấn. Như vậy, hàng hóa phải thỏa mãn điều kiện là có trọng lượng dưới 35 tấn. Xe mooc rút có kích thướt và tải trọng như mooc sàn. Nhưng có chiều dài lên đến 25m có thể kéo được hàng quá khổ dài đến 30m.

Xe fooc lùn và trailer chở hàng quá khổ:

Xe Fooc Lùn Vận Chuyển Hàng Siêu Trường Siêu Trọng Tại HCM
Xe Fooc Lùn Vận Chuyển Hàng Siêu Trường Siêu Trọng Tại HCM

Xe fooc lùn thường có kích thướt như sau:

 • Chiều dài sàn xe từ 12m đến 16m.
 • Chiều rộng sàn xe từ 2,4 đến 3,5m.
 • Chiều cao từ mặt đất đến sàn xe thường từ 0,5m đến 1m.

Như vậy, đối với xe mooc lùn chở được các loại hàng quá khổ có kích thướt như sau:

 • Chiều dài hàng hóa 18m.
 • Chiều rộng hàng hóa 3,5m.
 • Chiều cao hàng hóa 3,7m.

Nhưng cần lưu ý về trọng lượng của hàng hóa. Vì xe fooc lùn thường có tải trọng dưới 200 tấn. Như vậy, hàng hóa phải thỏa mãn điều kiện là có trọng lượng dưới 200 tấn. Xe trailer thường có kích thướt tương tự như xe fooc lùn và cũng có thể chở các loại hàng quá khổ có kích thướt như vậy. Nhưng, tải trọng của trailer thường lên đến 300 tấn.

Xe nâng đầu và cứu hộ vận chuyển hàng quá khổ

Xe Nâng Đầu Chở Máy Xúc
Xe Nâng Đầu Chở Máy Xúc

Xe nâng đầu và xe cứu hộ có kích thướt tương tự như xe mooc sàn. Có điều, chiều dài chỉ từ 6m đến 10m và tải trọng thấp chỉ 20 tấn. Như vậy chỉ có thể chở hàng quá khổ dài tối đa 12m. Và hiện nay, chúng tôi thường sử dụng 2 loại xe này để vận chuyển hàng quá khổ đường ngắn. Xe nâng đầu và xe cứu hộ có thể vận chuyển hàng quá khổ mà không cần xe cẩu hay xe nâng để đưa hàng lên phương tiện. Đây là điểm tiện lợi của xe nâng đầu và xe cứu hộ trong việc vận chuyển hàng quá khổ.

Chúng tôi nhận chở hàng quá khổ trên toàn quốc

Nhận Chở Hàng Quá Khổ Đi Toàn Quốc
Nhận Chở Hàng Quá Khổ Đi Toàn Quốc

Hiện nay, chúng tôi có đội xe dồi dào và đa dạng về chủng loại để nhận chở các loại hàng quá khổ như: Xe mooc sàn, mooc rút, mooc lùn, trailer, nâng đầu, cứu hộ. Tùy vào kích thướt, trọng lượng và địa điểm giao nhận mà chúng tôi tư vấn phương án đến bạn. Chúng tôi phân bổ xe ở các kho bãi tại: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Sài Gòn, Cần Thơ, Phú Quốc, Gia Lai. Tùy vào thị trường và kế hoạch mà chúng tôi phân bổ xe hợp lý. Cũng nhờ đó mà chúng tôi nhận chở hàng quá khổ trên toàn quốc theo hình thức kết hợp hai chiều.

Các loại hàng quá khổ chúng tôi thường vận chuyển

Ngày nay, các loại hàng quá khổ không chỉ được nhập từ nước ngoài về. Mà nước ta đã sản xuất ra được nhiều hơn để phục vụ phát triển kinh tế. Các loại hàng quá khổ chúng tôi thường nhận chở như:

 • Máy móc thiết bị (nông nghiệp, công nghiệp, y tế, quân sự, hàng không,…).
 • Xe cơ giới (máy xúc, máy đào, xe san, xe ủi, xe lu, xe chở bồn, xe cẩu bánh xích,…).
 • Kết cấu thép (kho xưởng, nhà tiền chế, dây chuyền sản xuất,…).
 • Nồi hơi, lò hơi, silo, bồn, máy CNC, ống dẫn dầu, dầm cầu,…

Đối với các loại hàng quá khổ không đủ để một xe chở thì chúng tôi còn có phương án khác. Thay vì bạn phải tốn một khoản chi phí vận chuyển hàng quá khổ cao khi thuê nguyên xe. Thì chúng tôi có phương án kết hợp nhiều hàng của nhiều chủ hàng đi cùng một xe để có cước phí vận chuyển hàng quá khổ rẻ nhất.

Các tuyến đường vận chuyển hàng quá khổ chính của chúng tôi:

Nhận vận chuyển hàng hóa quá khổ từ Miền Nam(Sài Gòn, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu)đi Miền Bắc(Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Bắc Giang, Thái Nguyên,…) và nhận hàng về lại Miền Trung, Miền Nam, Tây Nguyên và cả Miền Tây.

Xe nhận chở hàng quá khổ tại Miền Nam ra Miền Trung(Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận) và nhận hàng ra Miền Bắc hoặc vào lại Miền Nam.

Nhận vận chuyển hàng quá khổ từ Miền Nam đi Tây Nguyên(Gia Lai, Đắc Nông, Đắc Lắc, Kon Tum, Lâm Đồng) và nhận hàng ngược về Miền Nam hoặc ra Miền Bắc.

Xe nhận chở hàng hóa quá khổ tại Miền Nam đi Miền Tây(Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ) và tiếp tục nhận hàng về Miền Nam, Miền Trung, Tây Nguyên và Miền Bắc.

Tham khảo thêm tại:Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.

Call Now