Cho Thuê Xe Tải Vận Chuyển Hàng Hóa
Xe Mooc Lùn Chuyên Vận Chuyển Các Loại Hàng Siêu Trường Nhất
Xe Cẩu Phục Vụ Quá Trình Vận Chuyển Hàng Dự Án

Vận Tải Đa Phương Thức Là Gì? Quy Trình Và Vai Trò

Vận tải đa phương thức là gì?

Vận Tải Đa Phương Thức Là Gì? Vai Trò Trong Logistics
Vận Tải Đa Phương Thức Là Gì? Vai Trò Trong Logistics

Vận tải đa phương thức là sự kết hợp các phương thức vận chuyển hàng hóa để cùng thức hiện việc giao nhận một lô hàng nào đó. Nó cũng có thể được gọi là vận tải kết hợp. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ vận tải này. Thì bạn cần biết hiện nay có bao nhiêu phương thức vận chuyển hàng hóa. Hiện nay, có rất nhiều phương thức vận chuyển hàng hóa. Nhưng xét về vận tải hàng hóa Bắc Nam thì có 4 phương thức chính:

  1. Vận tải hàng hóa bằng đường bộ.
  2. Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển.
  3. Vận tải hàng hóa bằng đường hàng không.
  4. Vận tải hàng hóa bằng đường sắt.

Vậy khi nói về vận tải đa phương thức thì ta ngầm hiểu là sự kết hợp từ 2 hình thức trở lên.

Vai trò của vận chuyển hàng đa phương thức

Vận chuyển hàng đa phương thức có vai trò rất quan trọng trong ngành logistics. Nâng cao chất lượng của dịch vụ logistics. Đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa linh hoạt trong giao nhận, vừa đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Hiện nay, ngành vận tải không chỉ đơn thuần là việc vận chuyển hàng hóa. Mà phải là một sự kết nối linh hoạt không gián đoạn trong quá trình giao nhận hàng hóa.

Vận tải đa phương thức là dịch vụ không thể tốt hơn để thực hiện sứ mệnh này. Nhằm mục đích phục vụ khách hàng với dịch vụ chất lượng nhất.

Các loại vận chuyển đa phương thức thường gặp và quy trình của chúng

Vận Tải Đa Phương Thức - Sự Kết Hợp Giữa Đường Bộ Và Đường Biển
Vận Tải Đa Phương Thức – Sự Kết Hợp Giữa Đường Bộ Và Đường Biển

Như bạn đã biết, sự kết hợp từ 2 hình thức vận tải để cùng vận chuyển một lô hàng thì gọi là vận tải đa phương thức. Hiện nay, hầu hết các loại hình vận chuyển hàng đa phương thức đều có sự hiện diện của đường bộ.

Sự kết hợp giữa đường bộ và đường biển

Vận tải đường bộ sử dụng xe ô tô, xe tải, xe container để tập kết hàng hóa từ nơi gửi ra bến bãi, các cảng biển. Và từ bến bãi, cảng biển tập kết về nơi nhận. Vận tải đường biển sử dụng tàu thuyền để vận chuyển hàng từ cảng biển này đến cảng biển kia.

Vận tải đa phương thức giữa đường bộ và đường sắt

Vận tải đường bộ sử dụng xe ô tô, xe tải, xe container để tập kết hàng hóa từ nơi gửi ra bến bãi, gas tàu. Và từ bến bãi, gas tàu tập kết về nơi nhận. Vận tải đường sắt sử dụng tàu hỏa/xe lửa để vận chuyển hàng từ gas tàu này đến gas tàu kia.

Tham khảo thêm: Vận tải kết hợp là gì?

Sự kết hợp giữa đường bộ và hàng không

Vận tải đường bộ sử dụng xe ô tô, xe tải, xe container để tập kết hàng hóa từ nơi gửi ra bến bãi, sân bay. Và từ bến bãi, sân bay tập kết về nơi nhận. Vận tải đường hàng không sử dụng máy bay để vận chuyển hàng từ sân bay này đến sân bay kia.

Như ta thấy, các loại vận tải kết hợp đều có sự hiện diện của hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ. Tại vì ngày nay, khách hàng càng muốn sử dụng dịch vụ vận tải trọn gói – Vận tải door to door. Khi vận chuyển hàng đến tận nơi thì phải có sự hiện diện của đường bộ. Vì ít có khách hàng nào có kho bãi tại cảng biển, sân bay hay nhà gas cả.

Có thể bạn quan tâm:

3 thoughts on “Vận Tải Đa Phương Thức Là Gì? Quy Trình Và Vai Trò

  1. Pingback: Xe tải Bắc Nam hai chiều giá rẻ, thời gian vận chuyển nhanh chóng.

  2. Pingback: Cách Tính Giá Cước Phí Vận Chuyển Hàng Hóa ⋆CHUẨN NHẤT⋆

  3. Pingback: Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Bắc Nam Hai Chiều Giá Rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now