Cho Thuê Xe Tải Vận Chuyển Hàng Hóa
Xe Mooc Lùn Chuyên Vận Chuyển Các Loại Hàng Siêu Trường Nhất
Xe Cẩu Phục Vụ Quá Trình Vận Chuyển Hàng Dự Án

Vận Chuyển Siêu Trường Siêu Trọng Với Xe Hiện Đại

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng xe mooc sàn, fooc lùn hay còn gọi là sơ mi rơ móc. Đây là dịch vụ vận tải hàng hóa có kích thướt và trọng lượng vượt quá sự cho phép chở của xe tải và container.

Hàng siêu trường siêu trọng hay còn gọi là hàng quá khổ quá tải. Cũng chính vì kích thướt và trọng lượng đặt thù của hàng hóa này. Vậy thế nào là hàng siêu trường siêu trọng – Quá khổ quá tải. Những quy định nào trong vận tải hàng siêu trường siêu trọng?

Đặc điểm của hàng siêu trường siêu trọng

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng xe chuyên dụng
Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng bằng xe chuyên dụng

Hàng siêu trường siêu trọng – Hàng quá khổ, quá tải là hàng không thể tháo rời và khi xếp lên xe và có đặc điểm sau:

 1. Chiều dài lớn hơn 20 mét.
 2. Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.
 3. Chiều cao lớn hơn 4,2 mét (trừ container).
 4. Có trọng lượng lớn hơn 32 tấn.

Những mặt hàng có kích thước hoặc trọng lượng vượt mức quy định chở cho phép của Bộ GTVT như: Các loại xe cơ giới, dầm cầu, bồn công nghiệp, lò hơi nồi hơi công nghiệp, máy móc thiết bị sản xuất, kết cấu nhà xưởng…

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Trailer siêu trường siêu trọng vận chuyển máy biến áp
Trailer siêu trường siêu trọng vận chuyển máy biến áp

Các phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng thông dụng hiện nay:

Đó là 3 loại xe dùng để chở hàng siêu trường siêu trọng mà chúng tôi đang hiện có. Ngoài ra, trên đường sông, đường biển chúng tôi có sàn lan tàu biển nội địa để phục vụ Quý khách.

Những điều lưu ý khi vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng:

 • Phương tiện chỉ được chở hàng trong giới hạn trong giấy phép đăng ký.
 • Phải biết cách sắp xếp hàng hóa cho phù hợp theo phương tiện.
 • Chèn, buộc, lót, kê hàng hóa thật chắc để đảm bảo an toàn.
 • Tài xế cần kiểm tra thường xuyên hàng hóa trong lúc vận chuyển. Đặc biệt là những dây xích/bẹ chèn buộc, tăng đơ hàng hóa.
 • Tài xế phải có sức khỏe tốt, và am hiểu thông thạo tuyến đường. Vì vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng là công việc rất khó.

Quy định về xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 9 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

Xe quá tải trọng là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng của xe hoặc có tải trọng trục xe vượt quá tải trọng khai thác của đường bộ.

Xe quá khổ giới hạn là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có một trong kích thước bao ngoài kể cả hàng hóa xếp lên xe (nếu có) vượt quá kích thướt tối đa cho phép của các phương tiện khi tham gia giao thông trên đường bộ cụ thể như sau:

 • Chiều dài lớn hơn 20 mét hoặc lớn hơn 1,1 lần chiều dài toàn bộ của xe.
 • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.
 • Chiều cao tính từ mặt đường bộ trở lên lớn hơn 4,2 mét (trừ xe chở container).
 • Phải có giấy phép lưu hành đặc biệt do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và các công trình đường xá.
 • Có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.
 • Chỉ được chở hàng quá khổ quá tải trong khuôn khổ cho phép của từng loại phương tiện.

Quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Là một công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng chuyên nghiệp. Chúng tôi có quy trình rõ ràng và cụ thể trong suốt quá trình vận chuyển.

Tiếp nhận thông tin và khảo sát thực tế

Lên phương án vận chuyển tối ưu và tư vấn.

Sắp xếp các thiết bị chuyên dụng để lên hàng tại cảng và kho.

Giám sát và kiểm đếm hàng hóa trong quá trình lên hàng.

Mua các loại bảo hiểm hàng hóa (nếu khách hàng yêu cầu) và phương tiện vận chuyển phù hợp.

Thực hiện vận chuyển hàng đến dự án công trình.

Tập hợp hình ảnh và báo cáo kết quả sau khi dự án hoàn thành.

Quy trình chuyển hàng siêu trường siêu trọng ở chúng tôi

1. Tiếp nhận thông tin và khảo sát thực tế

Chúng tôi tiếp nhận thông tin hàng siêu trường siêu trọng cần vận chuyển qua hotline 0979 70 78 94 hoặc mail vantaikethop@gmail.com. Các thông tin hàng hóa chúng tôi cần có để lên phương án vận chuyển như:

 • Tên hàng hóa, số lượng, kích thướt và đặc tính của hàng hóa.
 • Địa điểm giao nhận.
 • Thời gian giao nhận yêu cầu.

Sau khi đã có thông tin sơ bộ về hàng hóa. Chúng tôi sẽ cử nhân viên đi khảo thực tế về hàng hóa cũng như đường xá. Một phần cũng là gặp gỡ và trao đổi sơ về phương án vận chuyển.

2. Lên phương án vận chuyển công trình dự án và tư vấn

Sau khi đã khảo sát thực tế, chúng tôi sẽ về bàn bạt và lên các phương án tối ưu nhất. Trong mỗi phương án vận chuyển siêu trường siêu trọng đều ghi rõ từng giai đoạn cũng như chi phí.

Tiếp đến, chúng tôi sẽ đến gặp gỡ và tư vấn đến Quý khách các phương án vận chuyển. Chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng phương án. Quý khách chọn và yêu cầu thêm về phương án vận chuyển (nếu có). Sau khi Quý khách đã chọn phương án tối ưu nhất. Chúng ta sẽ cùng nhau ký kết hợp đồng vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.

3. Thực hiện phương án chở hàng siêu trường siêu trọng

Chúng tôi có trách nhiệm chuẩn bị các phương tiện vận chuyển phù hợp (xe mooc sàn, fooc lùn, xe cẩu, xe tải…). Điều động các phương tiện đến địa điểm nhận hàng để lên hàng. Sắp xếp các kiện máy móc thiết bị lên phương tiện cho phù hợp. Sắp xếp theo phương án đã đặt ra trước đó (có thể thay đổi nếu tốt hơn). Giám sát quá trình lên hàng sao cho đảm bảo tối đa về an toàn. Chèn lót, ràng buộc hàng siêu trường siêu trọng cố định trên phương tiện để đảm bảo trong quá trình vận chuyển.

4. Bàn giao và ký kết xác nhận hàng hóa

Sau khi phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đến dự án công trình. Chúng tôi sẽ bàn giao hàng hóa cho Quý khách. Trong lúc bàn giao, hai bên sẽ cử nhân viên xác nhận và ký kết tình trang hàng hóa. Tập hợp các hình ảnh trước khi nhận và giao hàng hóa. Nhằm đảm bảo hàng hóa lúc chúng tôi nhận và giao tại công trình là không thay đổi trong quá trình vận chuyển hàng quá khổ quá tải.

5. Thanh lý hợp đồng vận chuyển hàng dự án công trình

Sau khi đã bàn giao và xác nhận đã nhận hàng đủ và an toàn. Chúng tôi sẽ cung cấp tấc cả giấy tờ liên quan trong quá trình vận chuyển đến Quý khách (biên nhận bàn giao, hóa đơn thuế GTGT).

Quý khách có trách nhiệm thanh toán cước phí vận chuyển như đúng cam kết trong hợp đồng vận chuyển. Tham khảo thêm về quy trình vận chuyển hàng quá khổ quá tải.

Dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng toàn quốc

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng - Hàng quá khổ quá tải toàn quốc
Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng – Hàng quá khổ quá tải toàn quốc

Chúng tôi có kho bãi rộng khắp, hệ thống xe chuyên dụng ở mỗi kho để phục Quý khác. Do đó, chúng tôi nhận vận hàng siêu trường siêu trọng trên toàn quốc.

Tại Miền Bắc phương tiện được tập trung ở Hà Nội và Hải Phòng có nhiệm vụ giao nhận hàng siêu trường siêu trọng ở các tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình.

Ở Miền Trung xe tập trung tại Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nha Trang để nhận hàng siêu trường siêu trọng tại: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Tại Miền Nam phương tiện neo đậu ở Sài Gòn – TP HCM giao nhận hàng siêu trường siêu trọng ở các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An.

Ở Miền Tây phương tiện tập trung tại Cần Thơ và Phú Quốc giao hàng siêu trường siêu trọng đi các tỉnh: Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Tại Tây Nguyên, phương tiện được tập trung ở Đắc Lắc để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng về các tỉnh: Đắc Nông, Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai.

Có thể bạn quan tâm: Xe fooc lùn tại HCM.

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI DANH NGỌC

Số 47 Đường DB9, KP 1, P Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, T Bình Dương

ĐT: 0979 70 78 94

Email: vantaikethop@gmail.com

Website: vantaikethop.vn

Call Now