Cho Thuê Xe Tải Vận Chuyển Hàng Hóa
Xe Mooc Lùn Chuyên Vận Chuyển Các Loại Hàng Siêu Trường Nhất
Xe Cẩu Phục Vụ Quá Trình Vận Chuyển Hàng Dự Án

Kinh Nghiệm Gửi Hàng Chành Xe Vận Tải Năm 2022

Bạn đang gặp một số vấn đề khi gửi hàng chành xe. Và bạn đang dần mất niềm tin vào các chành xe mà bạn đã từng gửi. Là chành xe vận tải hàng hóa Bắc Nam toàn quốc. Chúng tôi hiểu rõ những vấn đề mà bạn gặp phải khi gửi hàng ở một số chành xe không đạt chất lượng.

Hôm nay, qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm gửi hàng chành xe. Để không tốn nhiều thời gian bạn đọc bài viết này. Chúng tôi xin đưa ra một số vấn đề bạn gặp phải. Nếu bạn đang gặp đúng các vấn đề này thì tiếp tục đọc tiếp. Còn không thì bạn có thể bỏ qua để tránh mất thời gian.

 1. Thời gian giao nhận hàng của chành xe không đáp ứng được yêu cầu của bạn.
 2. Khi bạn cần thông tin về lịch trình của xe để sắp xếp nhận hàng nhưng người ta không cung cấp.
 3. Hàng hóa bạn gửi thường hư hỏng và mất mát.
 4. Cước phí vận chuyển không minh bạch (Giá báo thấp nhưng khi thu tiền thì cao hơn).
 5. Phương tiện vận chuyển không đúng như bạn yêu cầu ngay từ đầu.

Vận tải kết hợp sẽ cùng bạn giải quyết các vấn đề trên.

Kinh nghiệm gửi hàng chành xe vận tải

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Gửi Hàng Tại Chành Xe Vận Tải
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Gửi Hàng Tại Chành Xe Vận Tải

Trước khi gửi hàng ở chành xe nào đó, có phải bạn lên mạng để tìm kiếm. Như bạn biết, hiện nay có hàng ngàn chành xe vận tải có thể nhận hàng bạn gửi. Trong đó có chành xe chuyên tuyến bạn cần, có chành thì không chuyên. Vấn đề đặt ra là làm sao để bạn biết chành xe đó có chuyên tuyến mà bạn cần gửi hàng hay không? Để hiểu biết được tầm quan trọng của việc tìm chành xe chuyên tuyến. Chúng tôi xin giải thích một số ưu nhược điểm giữa chành xe chuyên tuyến và không chuyên.

Chành xe vận tải chuyên tuyến thì mỗi ngày người ta chạy từ 4 đến 5 chuyến/ngày. Rút ngắn thời gian giao nhận (vì hàng hóa bạn gửi sẽ được đi ngay trong ngày); Kinh nghiệm của chành xe sẽ giúp đảm bảo hàng hóa bạn gửi được an toàn; Giá cước phí vận chuyển sẽ rẻ hơn (Vì chuyên tuyến thì xe chạy hai chiều); nắm rõ được thời gian giao hàng cho bạn. Còn chành xe không chuyên tuyến thì sẽ ngược lại. Sẽ rắc rối hơn nếu bạn không tìm đúng chành xe chuyên tuyến. Bởi chành xe đó không chạy hàng của bạn gửi, mà chành xe đó sẽ gửi lại chành xe khác (cũng giống như khi bạn gửi qua cò trung gian vậy). Lúc này người ta không chủ động được thời gian và giá cước phí. Như vậy, để tránh được những tình trạng như bạn đang gặp phải. Thì kinh nghiệm khi gửi hàng ở chành xe là phải tìm đúng chành xe chuyên tuyến.

Có thể ban đang tìm: Chành xe ở Quận 9.

Gửi hàng tại chành xe chuyên tuyến

Một chành xe vận chuyển hàng chuyên tuyến phải thỏa mãn một số yêu cầu sau:

 • Có phương tiện vận chuyển phù hợp với hàng hóa bạn gửi.
 • Có kho bãi tại hai đầu giao nhận. Nếu không có không có kho bãi ở hai đầu thì xe chở hàng phải đi qua 2 điểm giao nhận mà bạn cần.
 • Tại kho bãi có đầy đủ phương tiện, dụng cụ hỗ trợ: Xe tải nhỏ trung chuyển, xe nâng/xe cẩu, dụng cụ đóng gói đóng kiện,…

Hiện nay, có rất nhiều xe tải Bắc Nam nhận vận chuyển hàng. Vì đây là tuyến chính trong mảng vận tải nội địa. Do đó, với tuyến này, bạn cần thật chọn lựa kỹ càng hơn.

Ví dụ: Bạn muốn gửi hàng từ Bình Thuận ra Hà Nội. Thì chành xe nhận vận chuyển hàng cho bạn phải có phương tiện phù hợp với loại hàng hóa đó (Xe tải, xe mooc sàn, fooc lùn,…). Phải có kho bãi tại Bình Thuận và Hà Nội hoặc xe đó phải chạy qua Bình Thuận và Hà Nội (bạn có thể gửi tại chành xe Sài Gòn Hà Nội. Lúc này, chành xe sẽ sắp xếp, chừa chỗ để xe từ Sài Gòn chạy ra Bình Thuận lấy hàng của bạn và đi về Hà Nội).

Chốt giá cước và thời gian giao nhận trước khi gửi hàng

Trước khi gửi hàng tại chành xe vận tải, bạn cần phải chốt giá cước là bao nhiêu và thời gian giao hàng là bao lâu. Hoặc bạn phải làm rõ cách tính giá cước phí như thế nào? Tính theo hàng nặng thì giá bao nhiêu/tấn; tính theo hàng nhẹ thì bao nhiêu tiền/khối. Bạn phải hỏi chành xe có chạy ngay trong ngày hay không hay phải đợi ghép hàng. Khoảng bao lâu thì bạn nhận được hàng. Bởi vì xe tải thường chọn trục đường lớn để chạy.

Do đó bạn cần cung cấp địa chỉ  giao hàng cụ thể, và chốt luôn là giao tận nơi hay giao quốc lộ. Có nhiều trường hợp xe đến lúc nữa đêm thì xử lý như thế nào. Nếu bạn không làm rõ ràng trước thì chành xe sẽ yêu cầu bạn nhận hàng dù là nữa đêm. Hoặc bạn phải chịu thêm phí lưu xe. Đó là kinh nghiệm khi gửi hàng chành xe giải quyết được vấn đề giá cước phí rõ ràng minh bạch và thời gian giao nhận cụ thể.

Kinh nghiệm gửi hàng ở chành xe an toàn

Kinh Nghiệm Gửi Hàng Chành Xe An Toàn
Kinh Nghiệm Gửi Hàng Chành Xe An Toàn

Hàng hóa bạn đi gửi thì bạn là nguời hiểu rõ đặc tính cũng như tính chất nhất. Do đó, bạn phải yêu cầu chành xe sắp xếp hàng hóa như thế nào cho hợp lý (nếu ghép hàng kết hợp); hoặc thuê nguyên chuyến không được ghép hàng khác. Dùng xe nào vận chuyển cho đảm bảo hàng hóa an toàn nhất (yêu cầu chành xe chụp hình ảnh phương tiện vận chuyển để xác nhận xe phù hợp). Nếu là hàng dễ vỡ thì bạn phải bao bọc, đóng gói đóng kiện. Hoặc hỏi chành xe có thể thay bạn làm việc đó hay không.

Ví dụ: Bạn cần gửi hàng gốm sứ từ TPHCM đi Hà Nội. Trước khi vận chuyển phải đóng kiện thật chắc chắn (bạn hoặc chành xe phải làm). Bạn phải yêu cầu không được chất hàng khác lên các kiện hàng đó (thường chành xe tự hiểu).

Trên hết, bạn phải yêu cầu chành xe cung cấp biên nhận giao nhận hàng. Hoặc phải làm hợp đồng vận chuyển rõ ràng (đối với hàng số lượng lớn). Trong biên nhận/hợp đồng vận chuyển hàng hóa phải ghi rõ tên hàng, số lượng, trọng lượng, hình thức giao nhận, thanh toán. Yêu cầu chành xe phải ký xác nhận người có thẩm quyền trước khi xe chạy.

Kinh nghiệm quý giá nhất là bạn cần gửi hàng ở những chành xe lâu năm. Bởi những chành xe lâu năm sẽ có dày dạn kinh nghiệm trong việc đảm bảo hàng hóa của bạn được an toàn nhất. Chúng tôi, với 10 năm kinh nghiệm trong mảng vận tải Bắc Nam. Chúng tôi tự tin mang đến Quý khách chất lượng cao nhất khi gửi hàng tại chành xe chúng tôi.

Liên hệ tư vấn và báo giá vận chuyển: 0979 70 78 94 Mr Hợp.

19 thoughts on “Kinh Nghiệm Gửi Hàng Chành Xe Vận Tải Năm 2022

 1. Pingback: Vận Chuyển Hàng Lẻ Bắc Nam Giá Rẻ (Phù Hợp Với Mọi Khách Hàng)

 2. Pingback: Vận Chuyển Hàng Lẻ Hàng Ghép Kết Hợp Bắc Nam (Giá Siêu Rẻ)

 3. Pingback: Vận Chuyển Thiết Bị Y Tế _ An Toàn _ Chất Lượng 5⋆

 4. Pingback: Vận Chuyển Hàng Lẻ Đi Hà Nội - Giao Nhận Tận Nơi Giá Rẻ

 5. Pingback: Chành Xe Gửi Hàng Bắc Nam Giá Rẻ - An Toàn - Nhanh Chóng

 6. Pingback: Xe Tải Nhận Gửi Hàng Lẻ Đi Sài Gòn An Toàn - Nhanh - Giá Rẻ

 7. Pingback: Gửi Hàng Xe Tải Đi Bình Dương - Nhận Vận Chuyển Ghép Trong Ngày

 8. Pingback: Gửi Hàng Xe Tải Đi Đồng Nai - Nhận Ghép Hàng Lẻ ⋆ Vận Tải Kết Hợp

 9. Pingback: Ghép Hàng Sài Gòn Đi Hà Nội - Nhận Gửi Hàng Lẻ Kết Hợp Giá Rẻ

 10. Pingback: Chành Xe Nhận Ghép Hàng Từ Sài Gòn Đi Hải Dương Giá Rẻ - An Toàn

 11. Pingback: Giải Pháp Vận Chuyển Hàng Lẻ Hàng Ghép Bắc Nam Hiện Nay

 12. Pingback: Gom Hàng Lẻ - Ghép Hàng Sài Gòn Đi Hà Nam - Chành Xe 2 Chiều

 13. Pingback: Xe Tải Nhận Gửi Hàng Đi Tây Ninh Với Giá Rẻ Hai Chiều

 14. Pingback: Vận Chuyển Hàng Gia Dụng - Hỗ Trợ Giao Nhận Tận Nơi

 15. Pingback: Ghép Hàng Sài Gòn Đi Hải Phòng - Chành Xe Tải Vận Chuyển Hai Chiều

 16. Pingback: Vận Chuyển Dầu Nhớt Công Nghiệp Giá Rẻ - Chành Xe Hai Chiều

 17. Pingback: Ghép Hàng Sài Gòn Đi Thái Bình - Vận Chuyển Giá Rẻ, Nhanh, An Toàn

 18. Pingback: Vận Chuyển Máy Móc Thiết Bị Đi Đà Nẵng Bằng Xe Chuyên Dụng

 19. Pingback: Ghép Hàng Bình Dương Đi Hà Nội - Chành Xe Vận Chuyển Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now