Cho Thuê Xe Tải Vận Chuyển Hàng Hóa
Xe Mooc Lùn Chuyên Vận Chuyển Các Loại Hàng Siêu Trường Nhất
Xe Cẩu Phục Vụ Quá Trình Vận Chuyển Hàng Dự Án

Container vận Chuyển Hàng Là Gì? Phân Loại Container

Container vận chuyển hàng là gì?

Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Container
Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Container

Container thường viết tắt là cont là một loại thùng có dạng hình hộp chữ nhật và được cấu tạo bằng thép. Các bề mặt thành container được tạo thành sóng nên sức chịu lực của cont là rất lớn. Container có rất nhiều loại khác nhau, được phân chia theo chức năng và kích thướt khi vận chuyển hàng.

Ngày nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng container là rất lớn. Dù là nội địa hay hàng xuất nhập khẩu thì container luôn đóng vai trò rất quan trọng.

Phân loại theo chức năng

I. Container vận chuyển hàng khô

Như tên gọi thì loại container này chuyên dùng để vận chuyển các loại hàng khô mà không cần bảo quản nhiệt độ.

1. Container bách hóa

Vận Tải Hàng Bằng Xe Container Bách Hóa
Vận Tải Hàng Bằng Xe Container Bách Hóa

Hay còn gọi là cont nóng, cont khô – Đây là cont khá phổ biến trên thị trường vận tải container hiện nay. Loại cont này thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng như: Phụ kiện may mặc, vải vóc, quần áo, sợi chỉ (nói chung trong ngành dệt may); các loại hàng phụ liệu, chất bảo quản,….

2. Container mở nắp (container open top)

Container Mở Nắp (OP)
Container Mở Nắp (OP)

Hay còn gọi là cont hở mái – Đây là loại cont được thế kế rất đặc biệt. Bởi mái trên của cont được thay bằng bạt chứ không phải là thép như bình thường. Loại này thường được sử dụng để vận chuyển các loại máy móc có kích thướt lớn (không sắp xếp qua cửa, mà phải dùng cẩu), tính chất máy móc này cần đảm bảo an toàn về thời tiết (nếu không thì dùng fooc lùn hay mooc sàn vận chuyển sẽ tối ưu hơn – Xem thêm tại đây).

3. Container hoán cải

Container Hoán Cải
Container Hoán Cải

Đây là loại cont được cải biến từ container bách hóa. Hai bên hông có thể đóng mở để việc lên xuống hàng đơn giản hơn. Loại cont này thường được dùng vận chuyển nước giải khát, ô tô hay xe máy.

4. Container bồn

Container Bồn
Container Bồn

Là loại cont có hình dáng như chiếc bồn theo đúng tên gọi của nó. Được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa dạng lỏng như: Xăng dầu.

5. Container mặt phẳng (Plat rack container)

Container Mặt Phẳng - Plat Rack
Container Mặt Phẳng – Plat Rack

Là loại cont được cải biến từ cont bách hóa. Được thiết kế không có mái, không có 2 vách mà chỉ có mặt trước, mặt sau và sàn cont. Đây là loại cont thường được sử dụng để vận chuyển các loại máy móc quá khổ quá tải.

II. Container vận chuyển hàng lạnh

Container Lạnh
Container Lạnh

Đây là loại container giống như cont bách hóa. Nhưng có điều tính năng của cont lạnh là vận chuyển các loại hàng thực phẩm cần được bảo quản nhiệt độ phù hợp. Do đó, cont lạnh được gắn máy làm lạnh tích hợp hoàn toàn, có khả năng giữ nhiệt độ bên trong từ +25 độ C đến -25 độ C.

Phân loại container theo kích thướt

Hầu hết các loại container vận chuyển hàng đều đa dạng về kích thước. Đơn vị đo của container là feet/pheet/FT. Vận tải Danh Ngọc sẽ cung cấp cho Quý khách nắm rõ kích thướt của từng loại container.

Container 20 FT

Kích Thướt Contaỉner 20 FT
Kích Thướt Contaỉner 20 FT

Dài: 6 mét; Rộng 2,4 mét; Cao 2,6 mét. Có thể vận chuyển hàng có trọng lượng 25 tấn.

Container 40 FT

Kích Thướt Contaỉner 40 FT
Kích Thướt Contaỉner 40 FT

Dài: 12 mét; Rộng 2,4 mét; Cao 2,7 mét. Có thể vận chuyển hàng có trọng lượng 32 tấn.

Container 45 FT

Kích Thướt Contaỉner 45 FT
Kích Thướt Contaỉner 45 FT

Dài: 13,5 mét; Rộng 2,4 mét; Cao 2,8 mét. Có thể vận chuyển hàng có trọng lượng 30 tấn.

Container 50 FT

Kích Thướt Contaỉner 50 FT
Kích Thướt Contaỉner 50 FT

Dài: 15 mét; Rộng 2,4 mét; Cao 2,7 mét. Có thể vận chuyển hàng có trọng lượng 30 tấn.

Container 60 FT

Kích Thướt Contaỉner 60 FT
Kích Thướt Contaỉner 60 FT

Dài: 18 mét; Rộng 2,5 mét; Cao 2,7 mét. Có thể vận chuyển hàng có trọng lượng 30 tấn.

Container các loại không chỉ có tác dụng trong ngành vận tải. Mà có thể sử dụng làm kho chứa hàng, văn phòng, quán coffee. Tùy thuộc vào nhu cầu mà Quý khách chọn lựa cho mình loại container thích hợp nhất. Riêng đối với nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, thì Vận Tải Danh Ngọc sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

Bài viết mới nhất:

Câu hỏi thường gặp

Vận Tải Danh Ngọc có những loại container vận chuyển hàng nào?

Chúng tôi có hầu hết tấc cả các loại container để vận chuyển hàng, trừ container bồn.

Công ty có container đi Bắc Nam không?

Công ty chúng tôi phục vụ khách hàng cả nước chứ không riêng gì tuyến Bắc Nam. Bạn vui lòng tham khảo: Vận Tải Container Bắc Nam.

Ngoài container ra thì công ty còn những loại phương tiện nào?

Là công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, chúng tôi có đa dạng phương tiện: Xe tải, xe container, mooc sàn, fooc lùn, cẩu tự hành, xe nâng đầu.

Liên hệ ai để tư vấn và báo giá?

Quý khách có thể liên hệ bất kỳ nhân viên nào của Vận Tải Danh Ngọc. Hoặc gọi đến hotline 0979 787 894 Mr Hiền.

Chành xe Bắc Nam chành xe ghép hàng Bắc Nam chành xe giá rẻ chành xe sài gòn đi hà nội chành xe sài gòn đà nẵng Chành xe tải Bắc Nam chành xe vận chuyển hàng Bắc Nam chành xe vận tải chành xe vận tải Bắc Nam chành xe đi Hà Nội chành xe đi Phú Quốc container vận chuyển hàng công ty vận chuyển máy móc thiết bị công ty vận chuyển máy móc thiết bị tại Hà Nội công ty vận chuyển máy móc thiết bị tại Sài Gòn công ty vận tải Bắc Nam công ty vận tải hàng bằng container công ty Vận tải Hà Nội Sài Gòn di dời máy móc thiết bị dịch vụ kéo container gửi hàng xe tải gửi hàng đi Hà Nội Gửi hàng đi Hà Nội từ Sài Gòn gửi hàng đi Sài Gòn nhà xe sài gòn đi hà nội nhà xe vận chuyển máy móc thiết bị nhà xe vận tải bắc nam Vận chuyển Bắc Nam Vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam vận chuyển hàng lẻ hàng ghép kết hợp vận chuyển hàng quá khổ quá tải vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng Vận chuyển hàng Sài Gòn đi Hà Nội vận chuyển hàng đi Hà Nội Vận chuyển hàng đi Hải Phòng vận chuyển máy móc Vận tải Hà Nội Sài Gòn vận tải máy móc thiết bị xe chở hàng quá khổ xe fooc chở xe cơ giới xe fooc lùn vận chuyển thiết bị xe fooc vận chuyển máy móc Xe tải Bắc Nam xe tải chở hàng bắc nam xe tải ghép hàng

2 thoughts on “Container vận Chuyển Hàng Là Gì? Phân Loại Container

  1. Pingback: Vận Chuyển Sàn Gỗ Công Nghiệp (Nhân Tạo) Và tự Nhiên Chất Lượng

  2. Pingback: Công Ty Vận Chuyển Sơn Nước/Sơn Thùng/Sơn Bột An Toàn - Giá Rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now